• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

“ออริจิ้น” 9เดือนยอดขายพุ่ง 23,000 ล้าน Q4เปิดบ้าน-คอนโด9โครงการหวังทำAll Time High

Started by deam205, October 01, 2021, 01:24:44 PM

Previous topic - Next topic

deam205ออริจิ้น" โชว์ยอดขาย 9 เดือนทะลุ 23,000 ล้านบาท ทะลุ 79% ของเป้าหมายทั้งปี หลังปรับตัวสู่การตลาดออนไลน์ผ่าน Property Live พร้อมบุกตลาดเซ็กเมนท์ใหม่ต่อเนื่อง ออริจิ้น ปลั๊ก แอนด์ เพลย์ และบ้านจัดสรรเครือบริทาเนีย ยังมาแรง ไตรมาส 4/64 จ่อเปิดเพิ่ม 9 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 6,295 ล้าน หนุนยอดขายสร้างสถิติ All Time High ที่ 29,000 ล้านบาทตามเป้า

นายพีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI กล่าวว่า 9 เดือนที่ผ่านมาบริษัทมียอดขายแล้ว 23,000 ล้านบาท เติบโต22%จากช่วงเดียวกันของปีก่อน และ คิดเป็น 79% ของเป้าหมายทั้งปีที่ตั้งไว้ที่ 29,000 ล้านบาท แบ่งเป็นยอดขายจากกลุ่มบ้านจัดสรร 27% และกลุ่มคอนโดมิเนียม 73% หากแบ่งตามสถานะโครงการ มีสัดส่วนยอดขายจากโครงการพร้อมอยู่ 71% และกลุ่มโครงการที่เพิ่งเปิดขายหรืออยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้าง 29%

"จำนวนผู้ติดเชื้อ COVID-19 ที่สูงขึ้นกว่าปีที่แล้ว เป็นปัจจัยที่ท้าทายภาพรวมธุรกิจต่าง ๆ อย่างมาก เราเองพยายามปรับตัวอย่างต่อเนื่องภายใต้สถานการณ์ที่ท้าทาย ทั้งการสร้างลูกเล่นใหม่ๆ ในการเข้าถึงผู้บริโภคมากขึ้น อย่างการจัดมหกรรมคอนโดออนไลน์ 9.9 Origin Condo Festival ในรูปแบบ Property Live การบุกตลาดเซ็กเมนท์ใหม่ๆ ที่มีดีมานด์และยังมีโอกาสเติบโตอย่างคอนโดที่เลี้ยงสัตว์ได้ การเปิดตลาดอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุน หรือ Investment Property หาแนวทางที่ทำให้เราโตไปกับทฤษฎี K-Shaped Recovery ฝั่งขาขึ้น ส่งผลให้เรายังทำยอดขายได้ตามเป้าหมาย" นายพีระพงศ์ กล่าว

สำหรับแบรนด์สำคัญที่สร้างยอดขายได้อย่างต่อเนื่อง ได้แก่ ออริจิ้น ปลั๊ก แอนด์ เพลย์ (Origin Plug & Play) แบรนด์คอนโดมิเนียมเจาะตลาดกลุ่มคนเพิ่งเริ่มต้นทำงาน (First Jobber) และกลุ่ม Gen Z ที่ยังคงได้รับการตอบรับอย่างต่อเนื่องจากทั้งฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ในช่วง Next Normal แบ่งแยกพื้นที่สำหรับการทำงาน การอยู่อาศัย และราคาที่เข้าถึงได้ง่าย บ้านจัดสรรในเครือบริทาเนีย (Britania) โดยเฉพาะโครงการในฝั่งตะวันตกของกรุงเทพฯ ที่เปิดตัวในปีนี้อย่างแกรนด์ บริทาเนีย ราชพฤกษ์-พระราม 5

นายพีระพงศ์ กล่าวว่า บริษัทมีแผนจะเปิดตัวโครงการใหม่ในไตรมาส4 เพิ่ม9 โครงการ มูลค่ารวม6,295 ล้านบาท แบ่งเป็น โครงการคอนโด3 โครงการ มูลค่า1,695 ล้านบาท ได้แก่1.ออริจิ้น เวลเนส เรสซิเดนซ์แบริ่ง2.ออริจิ้น เวลเนส เรสซิเดนซ์ รามอินทรา3.บริกซ์ตัน เกษตร ศรีราชา แคมปัส และโครงการบ้านจัดสรร6 โครงการ มูลค่า4,600 ล้านบาท ได้แก่1.ไบรตัน บางปะกง2.บริทาเนีย แพรกษา สเตชั่น3.บริทาเนีย ติวานนท์-ราชพฤกษ์4.แกรนด์ บริทาเนีย พระราม9-กรุงเทพกรีฑา5.แกรนด์ บริทาเนีย นนทบุรี สเตชั่น6.แกรนด์บริทาเนีย สุวรรณภูมิ โดยทุกโครงการที่เปิดตัว ยังคงเปิดตัวในทำเลที่มีความต้องการสูงโดยเฉพาะทำเลฝั่งตะวันออกของกรุงเทพฯไปจนถึงเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC)รวมถึงมีการบุกเซ็กเมนท์ใหม่อย่างตลาดผู้สูงวัย (SilverAge) รองรับการก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ (AgingSociety) ด้วยแบรนด์ใหม่ ออริจิ้น เวลเนส เรสซิเดนซ์แบรนด์คอนโดมิเนียม Leasehold พร้อมโปรแกรมดูแลผู้สูงอายุ

ทั้งนี้ ไตรมาส4/64 จะยังคงเป็นไตรมาสที่บริษัทเปิดตัวโครงการใหม่มากที่สุดเช่นเดียวกับทุกปีคาดว่าจะเป็นอีกส่วนหนึ่งที่ช่วยสร้างยอดขายใหม่ในช่วงโค้งสุดท้าย หนุนภาพรวมยอดขายทั้งปีสร้างสถิติใหม่นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัท(All Time High) ที่29,000 ล้านบาท ตามเป้าหมายที่วางไว้

whatchahurd