• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

หลังคารั่วแบบไหนที่ต้องใช้กันซึมหลังคา VS เปลี่ยนใหม่

Started by Naprapats, October 11, 2023, 06:48:59 PM

Previous topic - Next topic

Naprapatsปัญหาหลังคารั่วเชื่อว่ามีเพื่อน ๆกำลังพบเจออยู่ และก็คงไม่ปรารถนาให้เกิด หรือกำลังมองหาวิธีการขจัดปัญหา กระนั้นอยากบอกว่าการที่หลังคารั่วจริง ๆ ก็สามารถใช้กันซึมหลังคา หรือถ้าหนักจริง ๆ ก็คงต้องเปลี่ยนใหม่ แต่จะต้องรั่วแบบไหน แล้วจะจัดการอย่างไร เชื่อว่าหลายท่านอยากรู้และเราไม่พลาดมีคำตอบมาฝาก
ลักษณะหลังคารั่วที่ควรต้องเปลี่ยนหลังคาใหม่
ถามถึงลักษณะของหลังคารั่วที่ควรต้องมีการเปลี่ยนหลังคาใหม่เกิดขึ้นนั้นก็มีหลากหลายด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น
- หลังคาแตกร้าวใหญ่ : จะมีขนาดมากกว่า 3 เซนติเมตร ไม่สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ใด ๆ เลย ซึ่งจะเกินกว่าการใช้ผลิตภัณฑ์กันซึม ไม่ว่าจะ กันซึม TOA หรืออื่น ๆ อุดกันรั่วแล้ว จะรับมือได้อย่างดี ด้วยวิธีการแก้ไขปัญหาคือการเปลี่ยนใหม่
- การติดตั้งไม่ได้มาตรฐาน : ที่จะเป็นการติดตั้งแบบเบี้ยว ไม่ถูกองศา เกยไม่ดี ชันน้อยเกินไป หรือโครงสร้างหลังคาแอ่น สั้นเกินไป ปัญหาเหล่านี้ทำให้น้ำฝนไหลเข้ามาในบ้านได้ ง่ายต่อการรั่วซึม 
- ส่วนต่อเติมมีอาการหลังคารั่ว : ไม่ว่าจะเป็นโรงจอดรถ ห้องครัว ที่จะมีการสร้างต่อเติมโอกาสที่จะรั่วระหว่างต่อเติมก็เป็นไปได้สูง การแก้ก็ต้องดูว่ารั่วส่วนไหนแล้วรื้อปูใหม่
ลักษณะหลังคารั่วที่ต้องใช้กันซึมหลังคาช่วย
ในส่วนของลักษณะหลังคาที่ต้องใช้ผลิตภัณฑ์กันซึมช่วย ไม่ว่าจะ กันซึม จระเข้, TOA หรืออื่น ๆ ก็ตาม สามารถสังเกตได้เลยและรีบใช้อย่าให้ปัญหาหนักกว่าเดิม 
- หลังคารั่วที่รอยต่อ : โดยจะเป็นได้ทั้งรอยต่อชนผนัง กำแพง หรือส่วนต่าง ๆ ที่ถ้าเปิดช่องว่างก็มีโอกาสรั่วซึมได้
- หลังคารั่วที่สันหลังคา : หรือที่เรียกว่าสันจระเข้ ที่จะถูกครอบหลังคาเพื่อปิดช่องทางที่สันทั้ง 2 ฝั่ง ใช้ปูนทาด้านใต้ได้ 
- หลังคารั่วซึมจากการเสื่อมสภาพ : ที่จะเสื่อมได้ในช่วง 3 – 5 ปี โดยที่จะต้องอุดรอยแตกร้าว ลดปัญหารั่วซึมเดิมที่เกิดขึ้นได้
- หลังคารั่วจากการแตกร้าว : ที่จะเป็นผลจากหลังคาเดิมที่เสื่อมสภาพ โอกาสที่จะแตกร้าวก็มีสูง อาทิเช่น หลังคาเมทัลชีท หรือสังกะสี
- หลังคารั่วจากตะปู นอต สกรูยึดหลังคา : ที่จะเกิดการรั่วซึมได้ แม้ว่าจะมีการใช้แผ่นยาง หรือแหวนรองก็ตาม ติดตั้งไม่ดีพอโอกาสที่น้ำจะซึมก็เป็นไปได้สูง

และทั้งหมดนี้ก็เป็นสิ่งที่อยากให้ทุก ๆ  คนได้ฝึกสังเกตหลังคาของตัวเองดู ซึ่งหากเข้าข่ายหลังคารั่วชนิดไหน ใช้กันซึมหลังคาช่วย หรือเปลี่ยนหลังคาใหม่ก็สามารถพิจารณาและตัดสินใจได้ทันที แก้ไขได้อย่างตอบโจทย์พร้อมทำให้บ้านน่าอยู่มากขึ้นได้อย่างที่คุณเองเท่านั้นเป็นคนเลือก

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Website : https://www.homepro.co.th/c/CON0305

Naprapats

ลูกค้าสามารถดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่
Official Website : https://www.homepro.co.th/c/CON0305

Naprapats

คุณลูกค้าสามารถดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่
Website : https://www.homepro.co.th/c/CON0305


Naprapats

สามารถดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ : https://www.homepro.co.th/c/CON0305
Naprapats

ท่านสามารถกดเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Official Website : https://www.homepro.co.th/c/CON0305Naprapats

สามารถดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ : https://www.homepro.co.th/c/CON0305


Naprapats