• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

$$มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ssru สุดยอดของราชภัฏสอบถามได้

Started by Jessicas, March 09, 2022, 06:18:01 AM

Previous topic - Next topic

Jessicas

     สวนสุนันทารักษาความเป็นมหาวิทยาลัยชั้น 1 ในกลุ่มมหาวิทยาลัยราชภัฏ และมีผลงานที่เป็นแบบอย่างสวนสุนันทาด้านการสอน ศึกษาค้นคว้า บริการวิชาการ แล้วก็บำรุงศิลป์และก็วัฒนธรรม



สนใจอ่านรายละเอียดได้ตามนี้ >> สวนสุนันทา https://ssru.ac.th

" มหาวิทยาลัยเอตทัคคะที่มีอัตลักษณ์ "

เรียนฟรี 100 % จำนวน 100 ทุน !!
มีรายได้ระหว่างเรียน เมื่อเรียนจบมีงานรองรับ 100 %

ทุนทวิภาคีเซ็นทรัล โดยความร่วมแรงร่วมมือระหว่าง
บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)
แล้วก็ วิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา
มอบทุนการเล่าเรียนระดับปริญญาตรี
หลักสูตรการจัดการโลจิสติกส์รวมทั้งซัพพลายศาสนาเชน
(ระบบการเรียนรู้ทางไกล) 2 ปี

คุณสมบัติผู้สมัคร
-อายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป
-วุฒิการศึกษา ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง
-ร่างกายแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว
-สามารถร่วมแผนการได้ตลอดหลักสูตร
-มีใจรักบริการ อดทน พร้อมเรียนรู้งาน

...........................................

หมายกำหนดการ
-รับสมัครถึง 31 มี.ค. 65
-สัมภาษณ์ 3 เดือนเมษายน 65
-รายงานตัว, การอบรมเบื้องต้น 3 เดือนกรกฎาคม 65

"ผงหวานน้ำตาลตาลโตนด" นวัตกรรมนศ.ปี4คว้าเหรียญทอง "วันนักประดิษฐ์" ปี64-65
งาน "วันนักคิดค้น" รายปี 2564-2565 ระหว่างวันที่ 2-6 ก.พ. 2565ในศูนย์นิทรรศการและการสัมมนา ไบเทค บางนา จังหวัดกรุงเทพ จัดโดย ที่ทำการการศึกษาค้นคว้าวิจัยแห่งชาติ (วช.)จบไปแล้ว พร้อมการแจ้งเกิดของคนรุ่นหลังผ่านของใหม่ "ผงหวานน้ำตาลโตนด" ที่คว้าเหรียญทองแล้วก็รางวัลรองชนะเลิศชั้น 2 จากงานนี้

ผู้ครอบครองผลงานของใหม่ ผงน้ำตาลตาลโตนด หรือ "ผงหวานน้ำตาลตาลโตนด" เป็นของคนรุ่นหลังวัยหนุ่มวัยสาว สองนิสิต "นายกัมพล กุรัมย์ แล้วก็ นางสาวโยฐิตา จันทรส" นักศึกษาชั้นปีที่ 4 แขนงวิชาฟิสิกส์ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์แล้วก็นวัตกรรม คณะวิทยาศาสตร์แล้วก็เทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

สามารถคว้าเหรียญทองรวมทั้งรางวัลรองชนะเลิศชั้น 2 จากการส่งผลงานของใหม่ "ผงหวานน้ำตาลโตนด" ร่วมแข่งขันสิ่งประดิษฐ์ระดับเยาวชน โครงการ Thailand New Gen Inventor Award 2021 ภายใต้การควบคุมดูแลของ "ผศ.ดร.ศันสนีย์ แสนศรีพันธ์" ที่เป็นคุณครูที่ปรึกษาหลัก รวมทั้ง "คุณครู ดร.พลอยทราย โอฮาม่า" เป็นคุณครูที่ปรึกษาร่วมด้วย

นางสาวโยฐิตา จันทรส เผย "ชัดลึกออนไลน์" ว่านวัตบาป "ผงหวานน้ำตาลโตนด" เป็นการพัฒนาต้นแบบนวัตกรรมของกิน เพื่อเพิ่มมูลค่าและก็ค่าเชิงสุขภาพของน้ำตาลตาลโตนด

ซึ่งมีเป้าหมาย สำหรับการยกระดับผลิตภัณฑ์อาหารตาลโตนดจากภูมิปัญญาพื้นเมืองวิถีกระบวนการทำตาลในพื้นที่อำเภอบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นภูมิปัญญาด้านการกสิกรรมที่นับได้ว่าเป็นมรดกชิ้นสำคัญที่ตกทอดจากรุ่นสู่รุ่น

"และเป็นการส่งเสริมการสืบสานความคิดตาลโตนด อาชีพการขึ้นตาล และก็ทำน้ำตาลจากบรรพบุรุษ ในชุมชนอำเภอบางคล้า ไม่ให้หายไปตามยุคสมัย โดยใช้เทคโนโลยีและก็ของใหม่ในการสร้างไม่เหมือนกันรวมทั้งสร้างมูลค่าเพิ่มในด้านการเป็นอาหารสำหรับคนรักสุขภาพให้เป็นที่ยอมรับของลูกค้า" นางสาวโยฐิตากล่าว

นายกัมพล กล่าวเสริมว่า และทำให้มีกรรมวิธีการที่ไม่ยุ่งยาก ต้นทุนต่ำในการพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำตาลตาลโตนดสด ให้มีความนำสมัยตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในตอนนี้เยอะขึ้นเรื่อยๆ

นายกัมพล กล่าวต่อว่า เราจึงได้คิดว่า ถ้าเกิดแปรรูปน้ำตาลตาลโตนดสด ซึ่งเป็นน้ำหวานจากช่อดอก และช่อผลของตาลโตนดธรรมชาติ 100% ที่มีความหวานและก็ความหอม รสชาติเป็นเอกลักษณ์ และเป็นอาหารสุขภาพ เพราะว่ามีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.ศันสนีย์ แสนศรีพันธ์ คุณครูที่ปรึกษาหลักโครงการ Thailand New Gen Inventor Award 2021 กล่าวเสริมว่า "ผงหวานน้ำตาลตาลโตนด" ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงขึ้นยิ่งกว่าน้ำตาลทรายขาว ให้เป็นน้ำตาลโตนดในรูปแบบผง ซึ่งมีรสหวานอร่อย ไม่ปรุงแต่งรสรวมทั้งสี ละลายง่าย มีความสะดวกต่อการใช้งานเยอะขึ้นเรื่อยๆ ให้สามารถนำไปประกอบในเครื่องดื่มสำหรับดูแลสุขภาพตามสิ่งที่มีความต้องการของลูกค้าได้

"ไม่เพียงเท่านั้น ทั้งยังเป็นการกระตุ้นในการสร้างความนิยมใหม่ด้านการบริโภคน้ำตาลตาลโตนดเพื่อสุขภาพ รวมทั้งเป็นการเพิ่มรายได้ครัวเรือนแก่เกษตรกรผู้ปลูกตาลและก็ผู้มีอาชีพทำน้ำตาลโตนด ตามแนวทางสร้างความแข็งแรงแก่เศรษฐกิจระดับรากฐานอีกด้วย"ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.ศันสนีย์ กล่าว

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.ศันสนีย์ กล่าวอีกว่า ผงน้ำตาลโตนด ผลิตขึ้นจากน้ำตาลตาลโตนดด้วยเทคโนโลยีวิธีทำแห้งแบบโฟมแมท (Foam-mat drying) ให้น้ำตาลตาลโตนดในแบบเป็นผงที่ให้รสหวาน โดยไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลทราย

"ใช้ชงกับเครื่องดื่ม ซึ่งได้รับทุนสำหรับการวิจัยและทำการศึกษาค้นคว้าจากงบประมาณบูรณาการวิจัยและก็ของใหม่ รายปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 ในชื่อโครงการวิจัย ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มสมุนไพรผงชงดื่มผสมน้ำตาลตาลโตนด (Instant Herb Beverage Powder with Toddy Palm Sugar)



ละอยู่ในชุดโครงการวิจัย การพัฒนาต้นแบบสิ่งใหม่ของกินเพื่อการเพิ่มค่าและคุณค่าเชิงสุขภาพของน้ำตาลตาลโตนด (Development of Food Innovation for Value-added and Health Benefit of Toddy Palm Sugar) ซึ่งในตอนนี้ ผลงานดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นได้ยื่นขอจดอนุสิทธิบัตรในนามของมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาแล้ว ซึ่งอยู่ระหว่างการใคร่ครวญ" ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.ศันสนีย์ กล่าว

     ssru   |   ราชภัฏสวนสุนันทา   |   ราชภัฏ   |   สวนสุนันทา   |   มรภ.สวนสุนันทา

Source: บทความ ราชภัฏสวนสุนันทา https://ssru.ac.th