• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

ไอศกรีมมีกี่ประเภท อะไรบ้างนะ? พร้อมแนะนำเครื่องทำไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟ ผงไอศกรีมซอฟเสริฟ

Started by kaidee20, September 14, 2021, 04:29:19 AM

Previous topic - Next topic

kaidee20




ไอศกรีมเป็นของหวานยอดฮิตของคนทั่วโลก ที่ช่วยดับร้อนเหมาะสมกับอากาศบ้านพวกเรามากๆรวมทั้งยังมีรสชาติที่อร่อย หวานหอม ซึ่งแต่ละคนก็ล้วนมีไอติมรสโปรดเป็นของตัวเอง แต่ว่าคุณทราบหรือเปล่าว่าไอศกรีมที่นิยมทานกันทั้งโลกมีกี่ประเภท วันนี้พวกเราจะพาไปทำความรู้จักกัน !

1.Ice Cream - ไอศครีม
เริ่มต้นกันที่ชนิดแรก 'ไอศกรีม' ทำจากการนำนมผสมกันสารให้ความหวานต่างๆไม่ว่าจะเป็นครีม น้ำตาล ไข่ หรือมีการผสมรสแปลกใหม่ลงไป ทำให้ไอศกรีมเป็นของหวานที่ใครหลายๆคนสามารถกินได้ทุกวี่วันไม่มีเบื่อ

สนใจ เครื่องทำไอศกรีมฮาร์ดเสิร์ฟ คลิกเลย!

2. Frozen Yogurt - โฟรเซนโยเกิร์ต
ไอติมที่เปรียบดั่งลูกพี่ลูกน้องของไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟ ไอติมโฟรเซนโยเกิร์ต นั่นเอง เพราะว่าด้วยรูปร่างหน้าตาที่ละม้ายคล้ายคลึงกัน แต่ว่าแตกต่างกันตรงที่โฟรเซนโยเกิร์ตจะใช้โยเกิร์ตไขมันต่ำเป็นส่วนประกอบหลัก ทำให้คนที่ชื่นชอบในไอศกรีม แต่เป็นห่วงเรื่องสุขภาพและหุ่นมีทางเลือกมากยิ่งขึ้น เหมาะกับผู้หญิงที่อยากทานไอศกรีมแต่กลัวอ้วน นิยมนำมาทานกับท็อปปิ้งผลไม้ หรือกินเดียวๆก็อร่อยฟินสุดๆ





3.Soft Serve ซอฟท์เสิร์ฟ
คงไม่มีใครไม่รู้จักไอศกรีมสัญชาติญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมมากๆอย่าง " ไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟ " กันอย่างแน่นอน
ซึ่งไอติม 'ซอฟต์เสิร์ฟ' หรือบางที่เรียกกันว่า 'ซอฟต์ครีม' เป็นไอติมที่แตกสูตรมาจากไอศกรีมดั้งเดิม แต่มีกรรมวิธีการทำที่ต่างออกไปเล็กน้อยด้วยอุณหภูมิที่ใช้นั้นสูงมากกว่า เพื่อที่จะทำให้ไอศกรีมมีรสสัมผัสที่เหนียวนุ่ม อาจทำมาจาก ผงไอศกรีมซอฟเสริฟ ก็ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟเป็นที่นิยมอย่างยิ่งในประเทศญี่ปุ่น

สนใจ เครื่องทำไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟ คลิกเลย!

4.เจลาโต (Gelato)
เจลาโต้ ไอศกรีมเชื้อชาติอิตาเลี่ยนที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กับซอฟท์เสิร์ฟ เป็นไอศกรีมที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน ซึ่งความพิเศษของไอติมเจลาโต้นี้ คือ จะมีความเหนียวหนึบมากยิ่งกว่าไอติมปกติ ซึ่งส่วนผสมหลักของเจลาโตนั้นทำมาจากนมในสัดส่วนที่มากกว่าครีมเจลาโตนั้นมักมีไขมันอยู่เพียงแค่ 5-7 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ด้วยเนื้อสัมผัสที่เหนียวหนึบของเจลาโต้ จึงไม่สามารถที่จะใช้ Scoop ตักได้เหมือนไอศกรีมทั่วไป ก็เลยต้องใช้ Spatula หรือไม้พายตักเจลาโต้ในการตักเสิร์ฟ

5.Sorbet ไอศกรีมซอร์เบต์ และ Sherbet ไอศกรีมเชอร์เบต
ไอศกรีม 'ซอร์เบต์' เป็นไอติมที่มีส่วนผสมหลักคือผลไม้และก็น้ำตาลและจากนั้นจึงนำไปแช่แข็ง ไอศกรีมซอร์เบต์ที่แท้จริงจะมีเนื้อคล้ายกับเกล็ดน้ำแข็ง ได้รสของผลไม้แบบเข้มข้น ซึ่งไอศกรีมซอร์เบตเหมาะมากๆสำหรับคนที่แพ้แลคโตสในนม แต่ว่าอยากทานไอศกรีม ส่วนไอศกรีม 'เชอร์เบต' นั้นจะแตกต่างกันอยู่บางส่วนตรงที่ไอศกรีมเชอร์เบตจะมีส่วนผสมของนมเพิ่มเข้ามาด้วย จึงทำให้ไอติมมีเนื้อเนียนนุ่มมากเพิ่มขึ้น



whatchahurd